Loading...

Tin web

Ngày đăng: 29/09/2014 Hãy tìm đến các chuyên gia/nghệ nhân về suit chứ không phải là một thợ may suit !

Dù là những dịp quan trọng hay những cuộc hội họp công việc, suit luôn là trang phục không thể thiếu. Một bộ suit lịch lãm luôn là bộ mặt cần thiết thể hiện đẳng cấp của một quý ông. Sẽ là một “thảm họa” khi bạn mặc trên người một bộ suit không vừa vặn với dáng quá bó hoặc rộng thùng thình. Hãy thử nghĩ tới suit may đo ?

Tôi khuyên bạn nên tìm tới một người thực sự hiểu về suit và quan trọng là họ thực sự yêu công việc tạo ra những bộ suit !

Đây thực sự là điều rất quan trọng nhất nếu bạn muốn có một bộ đồ hoàn hảo.

Một người thật sự hiểu suit sẽ biết cắt may sao cho bộ trang phục phù hợp với bạn nhất. Trừ trường hợp bạn có một thân hình chuẩn của người mẫu, nếu không, việc có một bộ vừa vặn từ đầu tới chân bạn là một điều rất khó thể xảy ra. Bên cạnh đó, hiện nay phần lớn những chàng trai công sở đều muốn mình gầy đi một chút để hợp với quần âu và blazer.

để may bộ suit nam đẹp

Người thợ may suit giỏi chỉ đơn giản là may và may - Nhưng người chuyên gia/nghệ nhân về suit lại khác...

Nếu bạn vẫn cảm thấy do dự trong việc tìm thấy người này thì hãy cân nhắc điều này: Mỗi khi may một bộ đồ, bất cứ chuyên gia/nghệ nhân về suit nào cũng sẽ đo đầy đủ mọi số đo trên cơ thể bạn. Ngoài ra, họ có chuyên môn nên việc nhìn thấy khuyết điểm và giúp bạn khắc phục nó là điều hoàn toàn đơn giản. Vậy đó, nếu bạn muốn sở hữu những món đồ formal thực sự hoàn hảo, thì chuyên gia/nghệ nhân là lựa chọn tốt mà bạn nên lưu tâm.

Đối với Blazer (hay là phần áo) :

Một quy tắc quan trọng cho blazer là vai áo phải thật vừa vặn, có độ ôm vừa đủ chứ không ép chặt. Nếu vai áo vừa thì với tất cả những chi tiết khác, người thợ may đều có thể điều chỉnh được.

Vai áo phải đứng theo phương thẳng đứng với bắp tay, kích cỡ bề ngang áo ôm vừa sát theo vòng ngực, không rộng và không ôm sát. Kích cỡ này được xác định trên số đo vòng ngực cộng thêm khoảng 10-12cm cho cử động, và các lớp vải lót vừa đủ tạo dáng áo đứng, tạo sự thoải mái cho người mặc.

suit nam đẹp

Mỗi người có độ xuôi vai khác nhau, và kỹ thuật cắt của nghệ nhân chuyên nghiệp là phải thể hiện được độ phẳng cho vai áo bằng cách tính chính xác độ xuôi vai này.

Chiều dài tay áo hoàn hảo là khi để tay duỗi thẳng, khoảng 1cm tay áo sơ mi mặc trong sẽ lộ ra. Tuy nhiên, với nhiều mẫu blazer hiện đại, chiều dài tay áo có thể ngắn hơn hoặc dài hơn.

Đối với pant (hay phần quần) :

Mặc dù mỗi người có một sở thích về ống quần dài ngắn khác nhau, nhưng cũng cần có những chuẩn mực nhất định khi bạn đến nơi làm việc. Bạn không thể mặc một chiếc quần với ống quá dài chấm đất, che luôn phần gót giày. Hoặc việc mặc một chiếc quần ống ngắn cũn cỡn cũng khiến bạn trở nên mất lịch sự nơi công sở. Một gợi ý rất hay cho bạn là hãy "để yên" cho chuyên gia/nghệ nhân  căn chỉnh kỹ lưỡng từ phần sau của ống quần cho tới phần phía trước nơi chạm đến dây giày. Độ rộng của ống quần phía trước nên phủ qua cổ giày và một phần dây buộc là hoàn hảo nhất.

may quần cho suit nam

Một chiếc quần vừa vặn phải có cạp quần ôm vừa thắt lưng. Lưng quần nên nằm ngay trên xương hông và chéo về phía trước (cạp sau cao hơn cạp trước). Nếu bạn là người có dáng cao thì nên nói với họ điều chỉnh để may quần tây có xếp ly, để làm mềm mại và tôn lên vóc dáng của bạn.

 


by HQ-EMPIRE.COM

 

Comments

No posts found

VIẾT COMMENTS : Nội dung comment của bạn khi viết xong sẽ tự động được lưu lại... Xin hãy đợi ít phút trước khi nó hiện ra...

Nhập các ký tự mà bạn nhìn thấy trong hình dưới đây.