Loading...

Tin web

Ngày đăng: 28/11/2014 HIỂU THÊM VỀ NGUYÊN TẮC ĐI MAY ĐO ĐỒ CAO CẤP (BESPOKE)

Các bạn thân mến...

Có lẽ tôi đã nói khá nhiều về những thứ xoay quanh trang phục của một người đàn ông lịch lãm. Nói thêm nhiều nữa có thể chúng ta sẽ bị "bội thực" về thông tin trong khối thông tin tưởng như đơn giản nhưng mênh mang của thời trang dành cho Nam giới này...

Một điều thêm nữa tôi quên chưa nhấn mạnh đó là khi bạn tới một Nhà may chuyên làm các loại thời trang cao cấp thật sự bài bản dành cho Nam giới - họ sẽ có những nguyên tắc riêng !

Đó là nguyên tắc hợp tác của nhà may với đối tác của họ là nguồn cung cấp vải !

Chúng ta đều biết rằng, trên thế giới nhưng nhà may khép kín từ khâu thiết kế mẫu vải, sau đó dệt vải và cho khách đặt may theo mẫu vải của mình... chỉ đếm trên đầu ngón tay. Đa số các nhà may không đảm nhiệm vai trò SẢN XUẤT VẢI mà chỉ đóng vai trò GIA CÔNG THÀNH PHẨM.

Vậy nên giữa những NHÀ MAY CHUYÊN NGHIỆP với NHÀ SẢN XUẤT VẢI DANH TIẾNG có nguyên tắc giao kèo với nhau là : KHI MỘT SẢN PHẨM ĐƯỢC MAY RA VÀ TRẢ CHO KHÁCH, TRÊN SẢN PHẨM ẤY PHẢI CẤU THÀNH ĐỦ CẢ 2 THÀNH PHẦN TẠO NÊN SẢN PHẨM - Đó là nhãn mác thương hiệu vải và nhãn mác của nhà may thực hiện !

Thường thường ở Vietnam chúng ta do thói quen "nhìn ưng mắt" khúc vải này mà người ta quên đi yêu tố của nhà sản xuất là ai ? Thêm nữa, sản phẩm chỉ ghi đúng tên đơn vị Gia Công mà vùi dập đi đơn vị Sản Xuất - Do họ không có nguồn gốc của nhà sản xuất vải rõ dàng !


 

Giả dụ, ảnh minh họa trên đây là cấu thành của 1 đơn hàng đặt vải của HQ-EMPIRE với hãng vải CERRUTI 1881. Nhà sản xuất sẽ cung ứng : Vải để may áo, lót để làm lót trong, cộng với bộ khuy cùng nhãn mác chủng loại vải chính hãng - Tùy từng hãng vải, như hãng CERRUTI này họ còn gửi kèm luôn cả túi da để treo và vận chuyển áo nữa... Tất cả những thần phần này khi gia công, nhà may đều phải gắn đủ không thiếu trên sản phẩm để sau này sản phẩm sẽ được hiểu như sau :

> Đây là 1 chiếc áo được may bằng vải CERRUTI 1881 sản xuất tại Italia và do nhà may HQ-EMPIRE của Vietnam thực hiện - Chiếc áo này khi hoàn thiện sẽ có giá $2500 trong đó $2300 thuộc về nhà SẢN XUẤT và nhà may GIA CÔNG nó chỉ được hưởng $200 cho chi phí lao động !!!

Khi tiêu dùng đến những món đồ được gọi là "Property of....." các bạn cần chú ý chi tiết này nhé...

Thường thì các hãng vải của Italia hay tặng kèm lót/khuy còn các hãng vải của Anh Quốc họ chỉ gửi riêng nhãn vải mà thôi. Các bạn biết đấy, người Anh rất thực tế, cái gì họ cũng yêu cầu "phải mua" từ lót cho tới khuy... 

Hãng vải CANONICO của Italia cũng là một thương hiệu nổi tiếng thế giới và giá vải lại dễ chịu hơn CERRUTI rất nhiều. Đây là cấu thành của 1 đơn hàng CANONICO với vải áo màu xanh "cổ vịt" và lót màu đỏ tía (khuy cùng màu áo) :


Và dưới đây cũng là 1 bộ bằng vải CANNICO nhưng sử dụng lót Paisley màu xanh.

Tổng thể chiếc áo màu xám chì này được sử dụng lót Paisley xanh biển cùng với Tem nhãn của hãng vải CANONICO với Thương hiệu nhà may HQ-EMPIRE và số thứ sản phẩm (880), thời gian (11/2014) may cùng tên tuổi chủ nhân chiếc áo (Phùng Quang Huy) sẽ cấu thành nên 1 sản phẩm hoàn toàn riêng biệt cho khách hàng :Bạn thấy đấy, giờ đây nó không còn là MẶC QUẦN ÁO nữa mà đã trở thành một dạng VĂN HÓA !

by Hoàng Quang