Loading...

Tin web

Ngày đăng: 04/02/2015 Vàng Ròng của dãy Andes...

Thế giới chúng ta đang sống có  xấp xỉ 7 tỷ người . Trong số những con người ấy, có bao nhiêu là người giàu có ? Và bao nhiêu người giàu có ấy có ý thức rằng mình nằm trong số ít của nhân loại và quen tiêu dùng theo kiểu số ít của nhân loại ?

Số lượng người giàu có và có ý thức là mình tiêu dùng theo cách đó thực sự không nhiều ! Chính vì thế, luôn tồn tại những sản phẩm hoàn toàn riêng biệt để dành cho họ. Và nếu nói về vải để may quần áo thì VICUNA chính là loại vải để đáp ứng điều này cho những con người ấy !

 

 

Những điều này nếu nói ra với những người bình thường sẽ làm đa số họ "phát sốt" - Đơn giản bởi hầu hết chúng ta ngỡ ngàng khi thấy ai đó chi gần $10,000 (~200 triệu đồng) cho một chiếc áo choàng chẳng hạn. Ta thấy nó QUÁ PHÍ PHẠM ! Nhưng nếu bạn so sánh rằng bạn có thể chi 2,000,000vnđ cho một chiếc áo choàng dài tới gối không ? Đương nhiên là có thể ! Và những người chi 10 ngàn đô kia cũng thế, đơn giản bởi bạn có 20,000,000vnđ để sắm sửa còn họ thì có $100,000 (~2 tỷ đồng) chỉ để dùng sắm sửa đồ. Thực sự là tỷ lệ chi tiêu của cả 2 bên bằng nhau, nhưng mức độ tài chính để chi trả thì hơn nhau 100 lần !

Và xã hội luôn tồn tại những người có mức độ tài chính hơn như thế 1000 lần thậm chí 1 triệu lần !

Quan trọng là HỌ CÓ DÁM CHI TRẢ ĐÚNG VỚI TẦM CỦA MÌNH không thôi !!!

Vậỵ nên những loại vải giá $3500-$3900/mét luôn có mặt sẵn sàng để cho những "Số Ít" trong xã hội sở hữu...

Loại vải được khai thác từ loài Vicuna hoang dã sống ở độ cao 3200-4800 trên dãy núi Andes linh thiêng của Đế chế Inca xưa. Đây là loài động vật không thể nuôi nhốt và chúng chỉ được Hội bảo vệ động vật hoang dã quốc tế kiểm soát việc xén lông khi còn sống một cách rất cẩn thận mà không làm tổn hại, sau đó phải trả lại tự nhiên. Quá trình xén lông này 3 năm mới được diễn ra việc khai thác 1 lần trên mỗi cá thể và trung bình mỗi cá thế Vicuna chỉ cho không quá 0,5kg len thành phẩm cho 1 lần xén !!!


 

Các loại vải làm từ lông Vicuna số lượng có hạn trên toàn cầu kèm theo các chứng chỉ nghiêm ngặt của hội bảo vệ động vật hoang dã đi kèm... Khi bạn đặt loại vải này, thời gian để vải có mặt tại Hanoi là sau 3 tuần kể từ lúc bạn đặt vải vì chỉ 1 mét vải được bán ra thôi thì nhà cung cấp cũng phải xin được đầy đủ các loại giấy tờ, chứng chỉ nói trên...

Xưa kia chỉ có các vị Hoàng đế của Đế chế Inca được dùng loại vải được dệt từ lông của loại vật này. Và cho tới khi người Tây Ban Nha xuất hiện vào thế kỷ XV, nó mới được thế giới bên ngoài dãy Andes biết đến...

Nếu ai đó muốn sở hữu những chiếc áo (Măng-tô) chất liệu này do hãng CERRUTI 1881 của Italia sản xuất và do HQ-EMPIRE chế tác, các bạn cần xác định chi phí là từ $8,500 - $8,900  và thời gian may là 45 ngày và qua 3 lần thử !


 

Mời các bạn ghé thăm văn phòng chúng tôi tại 29 Nguyễn Hữu Huân, Hoàn Kiếm, Hà Nội để cảm nhận chất liệu...

 

Comments

No posts found

VIẾT COMMENTS : Nội dung comment của bạn khi viết xong sẽ tự động được lưu lại... Xin hãy đợi ít phút trước khi nó hiện ra...

Nhập các ký tự mà bạn nhìn thấy trong hình dưới đây.