Loading...

Tin web

Ngày đăng: 11/03/2017 VICUNA SUITINGS - LOẠI VẢI CHỈ DÀNH CHO VUA CHÚA

XIN GIỚI THIỆU VỚI QUÝ KHÁCH BỘ SUIT TRỊ GIÁ 700,000,000vnđ ($30,000) Ở CHỖ CHÚNG TÔI.

97% VICUNA & 3% SILK - 240GR

Hiện nay, #HQempire đang là nhà may duy nhất tại Vietnam có thể cho khách hàng đặt may bộ suit bằng loại vải đắt nhất thế giới này. Bộ sưu tập vải Vicuna Suitings của Scabal chỉ có duy nhất 08 mẫu và mỗi mẫu chỉ có 100m vải (tương đương 30 bộ suit hoặc 25 bộ complete) trên toàn cầu !

Trước tiên, để hiểu tại sao bộ suit này lại đắt đỏ thế, ta hãy tìm hiểu về Vicuna xem nó là chất liệu gì. Chúng ta biết kiến thức thôi không thừa, mặc dù có thể chắc chắn những bộ suit này đa phần sẽ không dành cho chúng ta sở hữu 

Vicuna từ lâu đã là kho báu của mọi loại chất liệu. Với độ mềm vượt trội rất đáng vuốt ve, không có gì ngạc nhiên khi vua chúa các thời đại đều ưa thích nó.

Nghe nói vua Phillip II thường ngủ trên nệm vải Vicuna, và ông hoàng nhạc jazz Nat King Cole thường mặc áo khoác vải này trong thời vàng son của mình. Vào thời INCA xa xưa ở vùng Mesoamerica, giống lạc đà Vicuna hoang dã từng là một huyền thoại sống. Nó được cho là hiện thân kiếp sau của một cô gái trẻ đẹp, bị ép gả cho một bạo chúa xấu xí. Các vị thần cảm thương cho cô gái tội nghiệp ban cho cô một bộ áo khoác bằng vàng như để bù đắp cho những khổ đau của nàng. Giống lạc đà này được tôn sùng đến mức chỉ có những vị vua Inca mới được mặc áo bằng lông Vicuna, và bất cứ ai ra tay giết dù chỉ 1 con lạc đà Vicuna cũng bị xử tội chết. Loài vật khôn ngoan này thường tránh được việc săn bắt, và những con được thuần hóa đã tiến hóa thành giống lạc đà Alpacas mà ta biết ngày nay.

Thay vì bị săn bắt, chúng thường được gom lại mỗi 4 năm một lần, trong một lễ hội gọi là “Chacu”. Trong lễ hội này, hàng ngàn dân bộ lạc nắm tay nhau hoặc nắm những sợi thừng dài, vây quanh những con lạc đà đẹp nhất, từ từ dồn chúng vào những cái bẫy nhẹ nhàng, một tập tục nhân đạo vẫn còn tồn tại đến ngày nay. Những con lạc đà sau đó được cắt lông, dưới sự chứng kiến của đích thân nhà vua, rồi được thả vào tự nhiên. Tuy vậy, cách này thu được rất ít lông vì mỗi con lạc đà chỉ cho khoảng gần 500g mỗi năm. Chẳng may, những người Tây Ban Nha xâm lược lại rất tham lam và thiếu tôn trọng thiên nhiên, do đó việc săn bắt lạc đà Vicuna diễn ra tự phát suốt gần 500 năm. Gần như bị săn bắt đến tuyệt chủng, lông lạc đà này còn trở nên khan hiếm hơn cả thời cổ đại, và chỉ đến thập niên 1970 thì số lượng lạc đà Vicuna mới ổn định nhờ vào thương thuyết.

Điều bí ẩn khiến cho lông lạc đà Vicuna trở nên rất quyến rũ chính là khí hậu của Peru. Vào ban ngày, không khí loãng giúp cho ánh nắng không bị lọc bức xạ, chiếu sáng cho những đồng cỏ trên dãy núi Andes dưới những đỉnh núi tuyết phủ. Điều này có nghĩa là sức nóng ban đêm thoát đi nhanh, làm cho nhiệt độ xuống dưới 0 độ ngay cả trong mùa hè. Bộ lông tuyệt vời của lạc đà Vicuna được bao phủ bởi những vảy nhỏ, nhốt không khí lại bên trong. Những chiếc vảy cách nhiệt này làm cho lạc đà Vicuna được giữ ấm vào ban đêm, và điều đó thật lý tưởng để may thành áo. Với những sợi vải siêu mịn, thật dễ tạo ra những chiếc khăn choàng hoặc áo nhỏ, tuy nhiên lại gần như không thể may thành quần áo bình thường được. Các chuyên gia dệt vải của chúng tôi làm việc không ngừng nghỉ để khắc phục vấn đề này, từ tận những năm 1539 khi mà Đế Quốc Inca còn tồn tại thêm 40 năm nữa trước khi bị xâm lược. Và thành quả của gần 500 năm chăm chỉ say mê đó đang ở trước mắt quý vị, nhưng cũng như những quí tộc Inca trước đây, chúng tôi chỉ chọn những giống Vicuna đẹp nhất từ Peru.

Chúng tôi chỉ có thể chọn 1/100 sợi vải để dệt. Điều này tăng thêm sự khan hiếm của loại sợi và đảm bảo một chất lượng không thể so sánh, chưa nói đến sự sang trọng. Vải Vicuna cũng đặc biệt nhạy cảm với xử lý hóa chất, và chúng tôi là một trong số ít nhà sản xuất có thể nhuộm màu cho sắc vàng của lông lạc đà, làm cho nó có màu sắc phong phú hơn. Có tất cả 8 mẫu mã, cùng với sự độc đáo riêng. Nói một cách đơn giản, một sắc đen sang trọng nhẹ nhàng ẩn trong sắc vàng thường thấy ở Vicuna, trong khi mẫu dệt chữ chi gói gọn chất nghệ thuật ẩn chứa trong mỗi công đoạn sản xuất.

Vải Vicuna của Scabal không chỉ là thứ huyền thoại thêu dệt, mà còn giúp bạn tự viết nên huyền thoại của mình, và là loại vải đúng chỉ dành cho vua chúa.

Để tìm hiểu kỹ hơn nữa, các bạn dành 10p để tìm hiểu về "The Gold of the Andes" qua clip này sẽ phần nào thỏa mãn sự tò mò : 

Bạn sẽ vẫn Bespoke được bộ suit này ở Vienam bằng vải Scabal Vicuna tại 82 Quán Sứ, Hoàn Kiếm, Hà-nội. Tất cả phụ liệu dùng kèm theo đặt riêng tại Savile Row, London. Hoàn toàn tự tin tạo ra nó dưới bàn tay của thợ may Việt-nam !

******

 

HQ-empire và người sáng lập thương hiệu hoangthanhquang.com tự tin thực hiện điều này cho bất kỳ khách hàng Việt-nam nào thực sự có nhu cầu.

Vui lòng xin đặt hẹn cụ thể tại số : 0125-2224555