MỘT CÂU CHUYỆN ĐÃ DIỄN RA TỪ NĂM 2001

HQ-EMPIRE còn được gọi ngắn gọn là HQ là một thương hiệu được ông Hoàng Thành Quang sáng lập – Tốt nghiệp Đại học ngành Quản Trị Thông Tin với nhiều dự định, nhưng hơn hết ông Hoàng Thành Quang quyết định trong cuộc đời phải xây dựng một thương hiệu riêng mang tên mình. Và HQ-EMPIRE đã ra đời vào tháng 8 năm 2001 tại Hà nội với lĩnh vực đầu tiên là thời trang…

Thời kỳ đầu lập nghiệp, thương hiệu HQ chú trọng chuyên về các mặt hàng thời trang dành cho phái nữ. Sự thành công đến khá nhanh những cũng kèm với áp lực công việc quá tải do nhu cầu may mặc của phái nữ là khá lớn (bởi các sản phẩm của HQ ngay từ đầu khởi nghiệp đã mang tính chất thủ công, đơn chiếc) buộc ông Hoàng Thành Quang sau 5 năm phát triển lĩnh vực may mặc dành cho phái nữ đã dần phải chuyển hướng sang chuyên làm đồ dành cho giới mày râu và từ bỏ mảng thời trang dành cho phái nữ.

Hiện nay, với mô hình “đảo chiều” tức là thu nhỏ hệ thống làm việc và tăng độ kỹ, độ cao cấp cho sản phẩm. Trụ sở chính của HQ-EMPIRE đặt tại ngôi Biệt thự số 82 phố Quán Sứ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Đây là con phố ở Trung tâm Hà-nội với giao thông thuận lợi, lại có sân trong nhà đỗ được xe hơi thoải mái rất tiện cho việc giao dịch – Đây cũng chính là nơi hoạt động của công ty TNHH HQ-EMPIRE. Tại địa chỉ này, HQ chỉ nhận các đơn hàng riêng lẻ cho từng cá nhân thật sự tin tưởng khi có nhu cầu. Chính vì như vậy nên bất kỳ người khách nào cũng có thể gặp gỡ trực tiếp, trao đổi và nhận sự tư vấn từ chính người sáng lập thương hiệu HQ.

Chính quyết định này đã tạo ra cho HQ một sự riêng biệt – Đó là việc trở thành người thực hiện những sản phẩm may đo cao cấp riêng cho một nhóm đối tượng khách hàng mà đa phần họ đều có gu thẩm mỹ khá cao, am hiểu thời trang, có địa vị và tài chính trong xã hội. Hầu hết khách hàng tìm đến với HQ là những người đi tìm sự riêng biệt và sự chuẩn mực trong trang phục. Và họ hầu hết đã từng là khách hàng trước đây của các nhà may lớn trong cả nước nhưng vẫn chưa tìm thấy sự khác biệt…

Sự thành công của thương hiệu HQ trong phân khúc thời trang dành cho nam giới chưa hẳn đã có tiếng vang nếu xét về mặt xã hội, nhưng ông Hoàng Thành Quang và thương hiệu HQ-EMPIRE tự hào đã tạo ra những sản phẩm thủ công dành cho những khách hàng yêu sự tinh tế, lịch lãm trong các sản phẩm được may “Đo ni đóng tấc” mang tính cá nhân cao (Bespoke Tailoring). HQ ngày hôm nay là một thương hiệu không cần phải quảng cáo trên các phương tiện truyền thông, không cần mở các cửa hàng lớn tại các mặt tiền ở những vị trí đắt đỏ trong thành phố, những luôn được khách hàng “truyền tai” nhau mà tự tìm đến…

Đáp lại sự tin tưởng của khách hàng như một lời tri ân, HQ luôn cho ra đời các sản phẩm mang tính cá nhân của bất kỳ một người khách nào. Mọi món đồ do HQ làm ra phía trong đều được thêu bằng tay số thứ tự sản phẩm cùng với tên Chủ nhân sở hữu sản phẩm. Mọi khách hàng của HQ đều tự hào rằng mình đang được sở hữu những bộ suit được chính tay ông Hoàng Thành Quang đích thân thực hiện và đội ngũ thợ lành nghề người Huế thao tác các công đoạn để hoàn thiện sản phẩm.

Điều đặc biệt hơn cả là công ty TNHH HQ-EMPIRE hiện tại là Độc Quyền Phân Phối tại thi trường Việt-nam cho 3 thương hiệu vải SUITS nổi tiếng nhất nước Anh là DUGDALE BROS (www.Dugdalebros.com), BARRINGTON (www.Barringtonfabrics.com) và BATEMAN OGDEN (www.batemanogden.co.uk). Điều này là thuận lợi vô cùng về nguồn cung cấp vật tư và nguyên liệu cho ngành may, giúp cho không chỉ HQ mà còn rất nhiều tiệm may khác trên cả nước có cơ hội sử dụng những loại vải hàng đầu thế giới do người Anh sản xuất với giá cả cực kỳ ưu đãi. Tính tới thời điểm này thì đã có rất nhiều Tiệm may lớn từ Bắc – Trung – Nam đang sử dụng các dòng vải ho HQ-EMPIRE phân phối…

Ngoài ra, dòng vải SƠ-MI CAO CẤP sản xuất 100% tại Châu Âu của tập đoàn Euro Cloth mang thương hiệu HUBERROSS (www.huberros.comcũng được chúng tôi độc quyền phân phối tại thị trường Vietnam từ giữa năm 2018. Đây là loại vải sơ mi cực kỳ cao cấp chỉ được dùng cho các hoạt động Bespoke trên thế giới.

Song song đó, HQ luôn là tiên phong khi làm việc trực tiếp và là đại lý của những thương hiệu vải cao cấp trên thế giới như SCABAL, CERRUTI 1881, HOLAND & SHERRY, BATEMAN, CANONICO, CAVANI, DOLCE & TAYLOR, THOMAS MASON, ACORN, MARZONI, INIZIO, SOKTAS, DUO, FIORELLO, SNOW BERRY, MARIO CAPRA… và hiện có sẵn trên 25,000 mẫu vải các loại của các hãng để các bạn thoải mái lựa chọn đặt may ngay tại cửa hàng…

Dù thế nào đi nữa thì HQ vẫn là một dịch vụ may đo mang tính chất thủ công đơn chiếc. Tạo dấu ấn cá nhân cho từng đối tượng khách hàng. Và quan trọng hơn nữa bạn phải là người hiểu biết và phân biệt được sự khác biệt giữa “Bespoke” với “Made-to-Measure” chứ chưa nói tới “Ready-to-Wear”. Và từ đó bạn sẽ hiểu hết những giá trị của một sản phẩm khi mà nó được làm ra chỉ cho một mình bạn !

Và nhiều khoảng thời gian đã trôi qua… Những bộ suit của HQ làm ra đã được rất nhiều đôi lứa tin tưởng mặc trong ngày Lễ trọng đại của sự đơm hoa kết trái tình yêu hay được rất nhiều doanh nhân, quan chức mặc trong những buổi gặp gỡ quan trọng mang tính quyết định.

Với người thường phải mặc suit, điều làm cho hình ảnh của người đó giảm sút rất nhiều đó là : ĐANG SỞ HỮU MỘT BỘ SUIT CHƯA ĐÚNG CHUẨN MỰC !

******

Là một người có rất nhiều đam mê và những thú chơi, ông Hoàng Thành Quang gửi gắm trọn phong cách của những sự đam mê ấy vào các sản phẩm của mình gần như để chia sẻ cảm xúc với mọi khách hàng… Một trong số đó là loại cà phê gia truyền với bề dầy gần 40 năm của gia đình được mang thương hiệu < click > HANOIN – Chất gây nghiện có tên Hanoi. Loại cà phê hảo hạng này dành riêng cho nhưng người biết thưởng thức và nghiện loại cà phê đặc trưng theo gu của người Hanoi !

Với Slogan đã dùng từ khi khởi nghiệp, phương châm này mãi mãi là kim chỉ nam cho thương hiệu HQ :

 ” S o l d   l i f e s t y l e   !   N o t   o n l y   P r o d u c t   ! “