KHI CỞI ÁO RA, BẠN CẦM THẾ NÀO ?

Đối với đa số người mặc suit mà tôi thấy, đơn giản, khi cần cởi chiếc áo ra, mọi người thường gập úp 2 tà áo vào nhau và vắt lên tay ?

Thật ra, đây là một cách gấp áo chưa được đúng !

Để giúp mọi người có cách gấp áo đúng và chuẩn hơn khi cởi ra, tôi sẽ dùng hình ảnh để minh họa. Như chúng ta đã biết, những bộ suit “Bespoke” thường được làm chau chuốt “Sạch trong-Bóng ngoài” nên lớp lót và các chi tiết bên trong rất quan trọng. Người ta sẽ nhìn vào lớp vải lót và cách may của bạn để biết chiếc áo của bạn ở đẳng cấp nào ?

Chính vì thế, khi cởi áo ra, đầu tiên là bạn gập chiếc áo ngược lại so với quan niệm thông thường của bạn (trước đây bạn thường gập úp vào trong, quay mặt vải áo ra ngoài) và quay mặt lót áo ra ngoài rồi khẽ khàng lồng 2 vai áo vào nhau…Tiếp theo, bạn giữ chắc 1 bên tay và lồng vai áo lẫn thân áo bên kia xếp thật gọn gàng vào nhau…Và bây giờ là lúc mà bạn vắt chiếc áo lên tay và tự tin cầm nó – đơn giản vì bạn đang cầm áo theo cách một Quý ông người Anh đang cầm trong những bữa tiệc lớn !Chúc các bạn chuẩn mực trong trang phục suit ! Các bạn có thể vào Fanpage để có thêm nhiều thông tin bổ ích từ HQ-EMPIRE !Hoang Quang